เป็นคนไทย ใส่เสื้อเหลืองทุกวันจันทร์ เพื่อแสดงความเคารพรักในหลวง เวลาดูหนังในโรงภาพยนตร์ ตอนยืนทำความเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี ช่วยยืนจนเพลงจบ แล้วค่อยนั่งได้ไหมครับ เท่าที่เห็น 99.9 % เสียงดนตรียังไม่ทันจบลง นั่งกันพรึ่บพรับแล้ว ไม่รู้จะรีบอะไรกันนักหนา แต่คิดอีกที อาจจะเป็นที่เราไม่ได้ใส่ใจ และไม่ได้ตระหนักเห็นเป็นสำคัญ วิธีปฏิบัตินี้ สังเกตุดูได้นะครับว่า ชาวต่างชาติแม้จะงงกับธรรมเนียมปฏิบัติแบบนี้ของคนไทย แต่ก็ปลื้มและชื่นชมกันแทบทั้งนั้น และที่สำคัญเขายืนเคารพจนจบเพลงจริงๆ ช่วยกันรณรงค์เรื่องนี้หน่อยได้ไหมครับ เริ่มจากตัวเราเอง และบอกผ่านถึงเพื่อนฝูงคนสนิท คนใกล้ชิดขอให้แสดงออกถึงความรักและความจงรักภักดีต่อในหลวงของเราอย่างเต็มหัวใจและเหมาะสมเถอะครับ

Comment

Comment:

Tweet

นับเป็นคนดูหนังที่น่ารักสุดๆครับ ขอชื่นชมด้วยใจจริง

#6 By max on 2007-07-30 23:05

เราเป็นอีกคนที่รอให้เพลงจบ แล้วคำนับ แล้วค่อยนั่ง ร้องเพลงไปด้วยแหละ รู้สึกชอบภาพที่ประกอบ ดูแล้วอยากร้องไห้

ยิ่งเป็นภาพเด็กๆมายืนร้องเพลงกัน อันนั้นยิ้มแก้มปริเลยเพราะให้ความรู้สึกที่ว่าร่วมใจกันร้องเพลงเพื่อในหลวง มันตื้นตันอย่างบอกไม่ถูก...

เวลาไปดูหนังทีนึงนี่จะแบบ...เพลงสรรเสริญ นั่งรอตาแป๋ว อยากจะเห็นภาพที่ประกอบเพลง ดูยังไงๆก็คิดว่าเป็นภาพที่น่ารักแล้วประทับใจมากๆค่ะ

#5 By ฟ. pharm on 2007-07-30 22:26

ผมจะนั่งพร้อมๆกับม่อนสุดท้าย ก้นถึงเบาะก็จบพอดี มันเป็นความเคยชิน ไม่ได้ไม่รักในหลวง

เคยเจแพวกที่บ่นด้วยว่าจะต้องยืนทำไม

#4 By o.OSnookerMaNO.o on 2007-05-20 16:41

เรานั่งจนจบทุกครั้งเลยล่ะ

#3 By .;:melody:;. on 2007-05-20 09:07

หนูว่าพี่ซีเรียสมากไปค่ะ

หนูก็รักในหลวงและยืนทำความเคารพด้วยใจ ตาก็มองดูภาพประกอบ อย่างพระราชกรณียกิจต่างๆของท่าน เวลาที่ทางโรงหนังเปลี่ยนภาพเวอร์ชั่นใหม่ๆ บางทีดูครั้งแรกแล้วขนลุกเลย

ก็ตั้งใจฟังเพลงสรรเสริญทุกครั้งค่ะ แต่บางโรง เพลงตอนจบก็ยาววววจริงๆ หนูเองก็ดูแล้วเห็นตามสมควร ก็ค่อยๆโค้งตัวลงนั่ง(บางคนจะถือโอกาสตอนนี้โค้งคำนับท่านไปด้วยเลย) แต่ไม่ใช่ว่าหนูรีบนั่ง อย่างน้อย กว่าจะนั่งแบบที่ก้นลงเต็มๆเบาะจริงๆก็เพลงหยุดพอดี แต่ไม่ได้ฟิกซ์ว่าเราจะต้องยืนจนเพลงมันเงียบ..แล้วค่อยนั่ง

กับคนที่รอจนเพลงเงียบจริงๆแล้วค่อยนั่ง หนูก็เห็นบ่อยๆนะคะ แต่ก็ไม่ได้คิดว่าเขารักท่านมากกว่าหนู สำหรับหนูแล้วไม่ต่างกันเท่าไหร่หรอก

หนูไม่เห็นว่าจะต้องไปยึดติด เพียงแต่บางทีมันก็เป็นธรรมชาติของจังหวะและบุคลิกของแต่ละคน คนบางคนเขาไฮเปอร์ นั่งลงเร็วๆก็มี แต่เขาไม่ได้ตั้งใจแสดงออกว่าไม่สน เราแค่ไม่ซีเรียส.. รักอยู่ที่ใจ อย่าไปให้ความสำคัญกับการแสดงออกมากนัก เดี๋ยวจะรักไม่จริง..เข้าจริงๆน๊ะพี่นะ
ใช่ ๆ ปากบอกว่ารัก ในหลวง ข้อมือก็ใส่ริสแบนด์ แต่ก่อนเพลงจะจบ ได้ยินเสียงถอนหายใจด้วย ไม่ใช่ฝรั่งมังค่า ที่ไหน คนไทยนี่แหละ ทั้ง ๆ ที่ฝรั่งบางคนนะลุกก่อนใครเพื่อนเลย แล้วก็พูดว่า We Love The King ทำเอาคนไทยอึ้งไปเลย (อายน่ะสิ)

#1 By #~BEing : Lips_Of_An_Angle~# on 2007-05-16 20:56