I am legend

posted on 17 Dec 2007 16:25 by maxisme in Moviemania

           ครั้งแรกที่ได้ดู trailer ตอนเป็น teaser นั้น ก็รู้สึกว่า หนังเรื่อง I AM LEGEND ที่นำแสดงโดย ซุปเปอร์สตาร์ อย่าง วิลล์ สมิทธ์ นั้น กระตุ้นต่อมอยากรู้อยากดูอย่างมากมาย แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว รู้สึกทะแม่งทะแม่ง ตั้งแต่ดู trailer ฉบับเต็มแล้ว และเมื่อได้เข้าไปดูจริงๆ ก็เป็นอย่างที่คิด หนังมีดีเพียงแค่โปรดั๊กชั่นที่ยิ่งใหญ่ สมจริง ขึงขัง จริงจัง แต่เนื้อหาของหนังและความตื่นเต้นแปลกใหม่ ไม่สามารถเทียบกับหนังแนวซอมบี้ยุคใหม่อย่าง 28 days later ได้เลย ถึงผู้สร้างจะหลีกเลี่ยงการเรียกเหล่าอสูรกายว่า ซอมบี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันก็คือ ซอมบี้ผู้หิวกระหายเลือดเนื้อมนุษย์ดีดีนี่เอง 

          ด้วยทุนการสร้างที่มหาศาล ทำให้ภาพนิวยอร์คร้าง ดูสมจริงอย่างน่าขนลุก วังเวง แต่ด้วยเนื้อหาที่ไม่มีอะไรใหม่ รวมถึงตอนจบที่ไม่ได้แปลกใหม่อะไรนัก ทำให้หนังเรื่องนี้ดูแค่พอตื่นเต้น เพลินๆ เสียดาย วิลล์ สมิทธ์ ที่ดูตั้งใจกับการแสดง ใส่ความลึกลงไปในแคแรคเตอร์ แต่ก็ช่วยอะไรกับตัวหนังได้ไม่มาก

Comment

Comment:

Tweet

ผมเป็นคนที่รักหมามากๆครับ แต่ติดนิดนึงตรงที่ไม่เข้าใจว่าตอนที่หมาโดนกัดแล้วพากันขึ้นรถได้แล้ว พวกซอมบี้ไม่เข้ามาทำร้ายเลยเหรอ

#6 By Data101 on 2008-02-01 16:14

เห็นด้วยค่ะว่าสร้างภาพนิวยอร์คร้างได้สมจริงจนน่าขนลุก

ไปดูมาแล้วล่ะ ไม่ค่อยชอบพลอทหนังเท่าไหร่เพราะไม่ค่อยมีอะไรแตกต่าง
กับเรื่องซอมบี้หรือมนุษย์ติดเชื้ัอเรื่องอื่นๆ

แต่วิลล์ สมิทธ์ตีบทได้กระจุยเลย...

สงสารแซม...

#5 By ongki on 2007-12-21 11:17

ที่จำเป็นต้องลบ comment ของคุณหมูกทอดซามะ ออก เพราะว่า ผมยินดีต้อนรับการ comment ที่แตกต่างอยู่แล้ว แต่ไม่ชอบวิธีที่คุณ comment คน comment โดยเฉพาะประโยคที่คุณว่า "หลายคนไปดูเรื่องนี้แล้วผิดหวัง เพราะเข้าใจ concept ผิดก็มีมากมาย" ผมมีความเชื่อว่า ไม่มีใครรู้ concept ได้ถูกต้องที่สุดหรอกครับ อยู่ที่แต่ละคนจะตีความ อย่าเหมารวม คิดว่าตนเองถูก และที่สำคัญ ก่อนดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมก็ไม่ได้คาดหวังหรือเข้าใจว่านี่คือหนัง action ตั้งแต่ต้นอยู่แล้วครับ ดังนั้นก็เลยขออนุญาติลบ comment คุณออกไปครับผม
big smile

#4 By max on 2007-12-20 17:25

ถ้าหนังactionเยอะๆก็น่าสนนะ แต่ถ้าน้อยๆก็คงไม่น่าสนใจ

ชอบ28 days laterมากๆเลย แต่ภาค2 ไม่ได้เรื่องเลย

#3 By o.OSnookerMaNO.o on 2007-12-19 19:45

sad smile หายไปแล้วซะงั้น...

#2 By หมูทอดซามะ on 2007-12-18 18:57