อดไม่ได้ที่จะขอเขียนถึงอีกสักครั้ง กับเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับหนังเรื่อง รักแห่งสยาม ประเด็นที่จะเขียน ตอนแรกก็ชั่งใจอยู่เหมือนกันว่าจะเขียนดีหรือไม่เขียนดี จนกระทั่งได้อ่านบทความในหนังสือพิมพ์ สยามรัฐ หน้า 36  ฉบับวันที่ 18 กพ.  คอลัมน์ ของ หนึ่ง ธนาธร ก็เลยรู้สึกว่า ความคิดเห็นที่เรามีต่อคอนเสิร์ท NOKIA MUSIC PRESENT LOVE OF SIAM SPECIAL GREETING ที่ได้ดูไปเมื่อต้นเดือนนั้น ไม่ได้มีเรารู้สึกเพียงคนเดียว แต่อย่างน้อง คุณ หนึ่ง ธนาธร ในหนังสือสยามรัฐ ก็รู้สึกเช่นเดียวกะเราเป๊ะ

          เรื่องของเรื่องก็คือ ภาพงานคอนเสิร์ทในวันนั้น  การแสดงออกของน้องพิช ที่มีต่อ น้องมาริโอ เรียกได้ว่า แปลกๆ ไม่ค่อยมีการ participate กัน แม้จะสบตากัน ก็แทบไม่ได้สบตากันเลยด้วยซ้ำ พิชทำเหมือนมาริโอ้ เป็นเพียงแขกแปลกหน้าที่รับเชิญมาร่วมเวทีกับ วง ออกัส ความน่ารัก สดใสในแบบเพื่อนๆ ก็เลยเป็นภาพที่เราไม่ได้เห็นกัน และดูเหมือนน้องมาริโอ จะกลายเป็นส่วนขาดๆ เกินๆ ในคอนเสิร์ท วันนั้น อย่างไรก็ไม่รู้

          และที่แน่ๆ สิ่งหนึ่งที่เราเห็นจากคอนเสิร์ท ก็คือ น้องพิช อาจจะน่ารัก และเป็นนักแสดงที่ดีบนจอภาพยนตร์ ที่มีบทภาพยนตร์ เป็นตัวกำกับ แต่บนเวทีที่ต้องแสดงกันสดๆ ต้องใช้ตัวตนจริงๆ และ ต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบ ความน่ารักสดใส สิ่งเหล่านี้ น้องพิชดูจะยังมีน้อย และต้องพัฒนาโดยด่วน

          อ้อ และอีกเรื่องหนึ่ง ที่คนเขียนคอลัมน์ในสยามรัฐไม่ได้พูดถึง แต่เราและเพื่อนดๆเห็นพ้องต้องกันก็คือ  นอกจากน้องพิชจะไม่ให้ความสนใจน้องมาริโอแล้ว ในคอนเสิร์ท เพื่อนในวงเดียวกันอย่างน้องนนท์ น้องพิชก็เมินเฉย ไม่ให้ซีนเลย ทั้งๆที่แฟนคลับน้องนนท์ ก็จ้องจะกรี๊ดน้องนนท์ตลอดเวลา แต่ น้องพิชเลือกที่จะมองข้ามไปข้ามมา ไม่แนะนำเสียที จนกระทั่ง คุณมะเดี่ยวขึ้นเวทีนั่นแหละ จึงจะถึงคิวน้องนนท์ อย่างเป็นทางการเสียที และ ณ วินาทีนั้น แฟนๆน้องนนท์ ที่อั้นกันมานาน ก็กรี๊ดกันซะโรงแทบแตก ชนิดที่ว่า ดังและนานกว่ากรี๊ดให้น้องพิชเสียอีก ...

edit @ 19 Feb 2008 18:10:44 by max

Comment

Comment:

Tweet

ก็ดูน่ารักจะตาย แค่นี้ก็กรี๊ดจะแย่
อาจยังไมถึงคิวน้องนนท์ก็ได้
คนดูที่รักaugustและมาริโอ้อย่างเรามีความสุขที่สุด
คุณคิดมากไปรึเปล่า

#4 By คนรักหนัง"รักแห่งสยาม" (124.121.52.62) on 2009-07-01 22:24

เออ คุณ butterflyheart ครับ ถ้าไงย้อนกลับไปอ่านกระทู้นี้เพิ่มเติมนะ ผมมีความเห็นเพิ่มเติมอีกอ่ะ เกี่ยวกะ น้องพิช กะน้องนนท์ ครับผม

#3 By max on 2008-02-19 18:11

ขอบคุณที่เข้ามา comment นะครับ ชอบ comment คุณมากๆ และที่สำคัญ ขอแสดงความเซ็งเป็ด กะเรื่อง รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วยอ่ะ เหอๆๆๆ

#2 By max on 2008-02-19 18:06

บางที..อาจเป็นเพราะการไม่มีเวลาซ้อมร่วมกันของคนทั้งคู่..
บางที..อาจเป็นเพราะจริงๆแล้วเค้าทั้งสองเป้นเพียงนักแสดง..มิใช่เพื่อนกันจริงๆในชีวิตจริง...
บางที..อาจมีบางความรู้สึก ที่ค้างคา ต่อกันที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข
บางที..อาจเป็นเพราะวุฒิภาวะที่ยังไม่มากนักของคนทั้งคู่ จึงจัดการกับสัมพันธภาพชนิดที่ "ดังชั่วข้ามคืน"ได้อย่างไม่ค่อยแม่นยำ ชำนาญนัก..
บางที..อาจเป็นเพราะยังไม่ใช่ "เอ็นเตอร์เทนเนอร์ตัวจริง" แบบพวกรุ่นใหญ่ ที่ถูกฝึกมาให้เก็บท่าทาง อารมณ์ ความรู้สึกได้ดีกว่านี้
บางที ..พวกเค้าอาจเตรียมตัวมาน้อย..มิได้ฝึกฝนกับการต้องแสดงสดหน้าเวทีด้วยจึงวางตัวไม่ถูก..
บางที..หนึ่งในนั้น อาจกำลังปวดท้องอยู่ก็ได้ ^_^"
บางที...
บางที...
บางที...และ
บางที...
ไม่มีใครรู้หรอกว่าจริงๆแล้วมันมีอะไร..หรืออาจไม่มีอะไรเลยก็ได้.......มั้งค่ะ...
ดิฉันรู้สึกว่าน้องทั้งคู่ เค้าต้องกลับไปคิดและทบทวนตัวเองให้ชัดๆ ว่าจริงๆแล้วเค้าต้องการอะไรกับชีวิตในช่วงชีวิตนี้ ในช่วงโอกาสนี้และเมื่อได้ข้อสรุปแล้ว..ก็ต้องจริงจังกับมัน และทำงานหนักเพื่อแลกมันมา(มันไม่ควรได้มาด้วยหน้าตาเพียงอย่างเดียวนะค่ะ)...
เพราะเรายังเชื่อว่า...
คุณค่าของรางวัลที่งดงาม..ควรจะมาจากผลงานที่ทุ่มเทอย่างหนักทั้งกาย และใจเสมอ.....
ปล**ยังเซ็งเป็ดเรื่อง...." เรื่องรางวัลบทภาพยนตร์-ยอด-เยี่ยม " ไม่หายเลยค่ะ....

#1 By butterflyheart on 2008-02-19 14:49