KIM RAIDER vs. X-MEN IN CONCERT

posted on 11 May 2008 18:52 by maxisme in Concert

          นักร้องคุณภาพอย่างเจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่อยู่ในวงการเพลงมา 20 กว่าปี แต่มีอัลบั้มเพลงเพียง สอง อัลบั้ม และก็ไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จเอาเสียเลย เมื่อแรกออกจำหน่าย แต่เมื่อเวลาผ่านไป ในแต่ละอัลบั้ม ก็มีเพลงเด่นมากๆ ที่ใครต่อใครก็รู้จัก และตัว คิ้มเอง ก็เป็นนักร้องคุณภาพที่เป็นแขกรับเชิญให้กับศิลปินนักร้องมาไม่รู้กี่คอนเสิร์ทละ และก็หลายๆคอนเสิร์ทที่คิ้มไปเป็นนักร้องรับเชิญ กลับเป็นที่น่าจดจำและประทับใจได้มากกว่าเจ้าของคอนเสิร์ทเองเสียอีก

          จุดเด่นของเธอไม่ได้อยู่ที่หน้าตา (เอ... หรือว่าใช่ 555) แต่อยู่ที่พลังเสียงการเข้าถึงอารมณ์เพลงได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งที่ร้อง คอนเสิร์ทเมื่อปีที่แล้ว สโนว์คิ้ม กับ ชายทั้ง 7 เป็นคอนเสิร์ทที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม บัตรขายหมดชั่วเวลาอันสั้น และเมื่อออกเป็น วีซีดี หรือ ดีวีดี ยอดขายก็ถล่มทลาย (นี่รวมถึงยอดของแผ่นผีด้วยนะ 555) และในที่สุด เหมือนหนังที่ประสบความสำเร็จมากมาก ก็ต้องมีภาคสองตามมา ในกรณีนี้ก็เช่นกัน และหนังส่วนใหญ่ภาคสอง ไม่ค่อยมีหรอก ที่จะดีกว่าภาคแรก ทำเสมอตัวได้ก็เก่งละ สำหรับ              KIM RAIDER vs. X-MEN IN CONCERT ถือว่าทำได้เสมอตัวและแอบติดลบเล็กน้อย

          อย่างแรกเลยคงต้องบอกว่า แขกรับเชิญแต่ละคน ไม่ได้มีตัวขายเสียงคุณภาพมากมายเหมือนเมื่อครั้ง เบน ชลาทิศ ทำได้ และการอัดเพลงให้คิ้มร้องอย่างมากมายจนกินเวลาเกือบสี่ชั่วโมงนั้น (เราดูรอบวันที่ 10 พค.) คุณคิ้มเธอก็คงต้องออมแรงออมเสียงไว้เพื่อพยุงให้อยู่รอดตลอดคอนเสิร์ท ประกอบกับรอบที่เราดูเป็นรอบวันที่สองของการแสดง (เป็นธรรมเนียมที่คนจองตั๋วเวลาเพิ่มรอบ มักจะได้ดูก่อนคนที่รีบเร่งจองแต่แรก เพื่อจะได้ไปสัมผัสกับการแสดงเป็นวันแรก) ดังนั้น คุณคิ้มเธอก็ยั้งๆแบบไม่สุดให้สังเกตุเห็นได้อยู่หลายครั้ง คงต้องเก็บแรงและพลังไว้ในรอบสุดท้ายในวันรุ่งขึ้น

          การเปิดตัวอย่างน่าตื่นเต้น ที่ให้เธอโหนสลิงค์ลงมา ก็คงเป็นความน่าตื่นเต้นของเธอด้วย เพราะเห็นได้ชัดเลยว่าเธอแทบขยับตัวไม่เป็น แทนที่จะสนุกสนาน ก็เลยกลายเป็นเกร็งที่ต้องคอยลุ้นไปกับเธอด้วย

          ดาราชายอย่างอั้ม ก็เสน่ห์น้อยไปหน่อย ลูกเล่น จังหวะจะโคนก็ไม่ค่อยโดน และโดยเฉพาะท่าเต้น ต้องปรับปรุงอย่างแรง ส่วนน้องบี้ ก็เป็นเด็กน้อย คิขุจนความเด่นของคุณคิ้ม กลบซะมิด  ป๋าต๊อบ ก็เล่นมุขทอมดี้ ก็ขำๆพอกล้อมแกล้ม คุณก้อง ก็เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆได้ตามฟอร์ม แต่ความเพราะพริ้งในทางเพลง ก็ไม่มีอะไรให้เซอร์ไพรซ์ ไฮไลท์สุด เป็นดังที่คาด ก็น้องโก๊ะตี๋ นี่แหละ ปล่อยมุขกระจาย หัวเราะได้แทบทุกประโยคที่ออกจากปากกันเลยทีเดียว

          มุขต่างๆ ตลอดคอนเสิร์ทยังคงเล่นกับมุขไม่สวย มุขบ้าผู้ชาย อยากกินผู้ชาย และเรท เอ๊กซ์ อาร์ กันตลอด ก็เลยอยากตั้งคำถามว่า เอ... คอนเสิร์ทต่อไปของคิ้มจะเล่นมุขอะไรที่แตกต่างออกไปจากนี้ได้อีกไหมเนี่ย มีอยู่ช่วงหนึ่ง ที่คิ้มถามคนดูว่า ถ้าคราวหน้าขึ้นคอนเสิร์ทคนเดียว ยังจะมาดูเธออีกหรือไม่ คึนปรบมือกันเกรียว นั่นอาจจะเป็นบทสรุปก็ได้ว่า มุขเดิมๆ พอละนะ  ต่อไปขอฟังเพลงเพราะๆ ในแบบที่เราอึ้ง ทึ่งกับเธอมาในหลายๆครั้ง ก็เป็นได้นะ 

Comment

Comment:

Tweet

ได้ดูแผ่นตอนสโนว์คิ้ม ฮามาก

ครั้งนี้ก็คงต้องรอแผ่นอีกตามเคย big smile

#1 By zoxmok on 2008-05-17 06:27