รัก/สาม/เศร้า

posted on 20 Jun 2008 14:46 by maxisme in Moviemania

          ตามงานหนังของ ยุทธเลิศ แทบทุกเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่อง มีทั้ง รัก ชอบ ประทับใจ ไปจนถึงกระทั่ง เกลียด (ไม่บอกหรอกว่าเรื่องไหน) แต่ความแปลกอย่างหนึ่ง ในตัวผู้กำกับคนนี้ก็คือ ห่าม พูดจาโผงผาง ขวานผ่าซาก มั่นใจในตัวเอง แต่เวลาทำหนังรัก กลับละเมียดละไม ซาบซึ้ง น้ำตาเล็ดอย่างไม่น่าเชื่อ

          รัก/สาม/เศร้า งาน แนว ดราม่า โรแมนติคเรื่องหใม่ของเขา ยังไม่ทันเข้าดู ก็พอจะเดาได้ว่า น้ำตาแตกแน่นอน และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เป็นงานที่น้าทึ่งในแง่การเล่าเรื่อง จังหวะ อารมณ์ของหนัง แม้อยู่ภายใต้พล็อตเรื่องที่ไม่มีอะไรใหม่เอาเสียเลย (ติดจะเชยด้วยซ้ำไป โดยเฉพาะการแก้ปัญหาของตัวละคร) แต่ผู้กำกับก็สามารถทำให้เรา หัวเราะ ยิ้ม และร้องไห้ได้อย่างเต็มใจ

          นี่เป็นงานหนังที่โชว์ความสามารถของผู้กำกับ และทีมนักแสดงทั้งสาม ที่สวมบทกันได้อย่างลื่นไหล ยอดเยี่ยม น่าแปลก ที่หนังเรื่องนี้ มีบทพูดที่ พูดคำสบถคำ แต่ขอโทษเถอะ นี่เป็นหนังรัก โรแมนติคนะครับ ขอบอก เชื่อว่าตัวผู้กำกับเอง ก็คงจะแอบสร้างตัวละคร ไว้คะคานกะประเด็นที่อาจถูกโจมตี เขาเตรียมไว้แล้วแน่นอน ว่า อย่ามาตัดสินกันที่คำพูดคำจา แต่ให้ดูที่จิตใจ ตัวละครบางตัว พูดเพราะฉิบหา.... แต่ ขอโทษเถอะ พฤติกรรมมันเหี้ยม มอม้าหายเลยเชียว ชอบๆๆ

edit @ 20 Jun 2008 16:27:56 by max

Comment

Comment:

Tweet

เป็นหนังที่น่าดูอีกเรื่องในตอนนี้ค่ะ
แม้ว่าจะมีตัวเลือกหลายเรื่องในโรงภาพยนต์ขณะนี้

#1 By eeddyblog on 2008-06-20 14:59