เมื่อคืนวันที่ 30 กค. ที่ผ่านมา แวะไปชมภาพยนตร์เรื่อง The Stranger ที่ ESPLANADE เช็ครอบฉายจากมอนิเตอร์ มีรอบ 19.10 น. เป็นรอบที่เราเลือกดูเพราะไม่ดึกเกินไป ตอนที่ซื้อตั๋วนั้น เป็นเวลาประมาณ 18.00 น.โดยประมาณ ตั๋วที่ได้รับจากห้องขายตั๋ว ก็พิมพ์รอบฉายเวลา 19.10 โรงภาพยนตร์ที่ 6 เมื่อซื้อตั๋วเสร็จ เวลายังมีเหลือเฟือ ก็เลยแวะรับประทานอาหารแล้วก็เดินชมโน่นนี่ไปตามเรื่อง จนถึงเวลาหนังเข้า 19.15 น. ไม่ขาดไม่เกิน เดินมาถึงหน้าประตูโรงที่6 เอ๊ะเอ ทำไมประตูถึงปิดสนิท มาช้ากว่าเวลากำหนดแแค่ห้านาที ปกติคุณๆสามารถเข้าช้ากว่าเวลา 10-20 นาทีด้วยซ้ำไปกว่าหนังจะฉาย เพราะทางโรงต้องหารายได้จากโฆษณา ทั้งโฆษณาหนังเอย สินค้าเอย เต็มไปหมด แต่นี่ อุแม่เจ้า ช้าไปห้านาที ทำไมประตูปิดวุ๊ย ตัดสินใจเปิดประตูเดินเข้าโรง เอ๊ะ ทำไมเสียงในโรงที่เล็ดลอดออกมา แทนที่จะเป็นเสียงโฆษณาต่างๆกับเป็นเหมือนเสียงน้อง ลิฟ ไทเลอร์ ซะงั้น พอเดินเข้าไปป๊ะกะหน้าจอหนัง เห็นน้องลิฟท์ ไทเล่อร์ กำลังวิ่งหนีคนร้ายใส่หน้ากากหัวซุกหัวซุน ต่อให้คนบ้าใบ้ งี่เง่าเต้าเจี๊ยวอย่างไร ก็ต้องรู้ในบัดดลว่า นี่หนังใกล้จะจบแล้วนี่หว่า เดินไปยังที่นั่งเรา อ้าว คุณพระช่วย ทำไมมีคนมานั่งที่เราฟะ  เอาวะ ที่นั่งติดกันมันว่างอยู่ นั่งไปก่อนละกัน เตือนตัวเองว่า เออ ไม่เป็นไร นี่อาจจะเป็นหนังสยองขวัญแนวใหม่ ที่เล่าเรื่องแบบไม่เรียงเหตุการณ์ เอาตอนจบขึ้นก่อน แล้วค่อย flash back เล่าย้อนเรื่องราวอีกที แต่นั่งๆไป มันหงุดหงิด จนเพื่อนที่ไปดูด้วย อาสาเดินออกจากโรงไปตรวจสอบ เผื่อเข้าโรงผิด เพื่อนหายไปสามสี่นาที วิ่งกลับเข้ามา พร้อมกับบอกว่า >>> เช็คเจ้าหน้าที่โรงภาพยนตร์แล้ว เขาบอกว่า ทางโรงพิมพ์รอบฉายผิด เพราะรอบที่ถูกต้อง จริงๆแล้ว คือ 19.40 น. ไม่ใช่ 19.10 น. เอ้า เวรกรรมไหมล่ะ นี่อรรถรสในการชมภาพยนตร์ จะเหลือไหมเนี่ย ตอนสำคัญไอ้ที่นางเอกพระเอกจะพลาดท่าเสียทีอย่างไรนี่ เห็นไปแล้วอ่ะ  ตอนเดินออกจากโรงเพื่อรอเวลาเข้าชมในเวลาที่ถูกต้องนั้น ก็ได้เห็นผู้ร่วมชะตากรรมเดินออกจากโรงด้วยอีก 4-5 คน... ขอประณามหน่อยเถอะ ผิดพลาดแบบนี้ไม่สนุกนะคร้าบ เป็นความสะเพร่าที่ไม่น่าให้อภัย และทางโรงเองอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ความผิดพลาดแบบนี้ เป็นการทำลายบรรยากาศการดูหนังอย่างยิ่ง นี่ถ้าเป็นหนังอย่าง THE SIXTH SENSE แล้วเราเดินเข้าโรงผิดเวลาแบบนี้ เจอตอนจบเฉลยฉากสำคัญของหนังพอดีนี่ มีสิทธิ์โรงแตกแน่ขอบอก

Comment

Comment:

Tweet

ตัดสินคนกันเวไปหรือเปล่าคร้า พี่น้อง ไวรุ่นเซ็ง
โอเคความผิดพลาดนี่พนักงานผิดแน่นอน แต่ไอ้ที่บอกว่า เจอฉากนั้นฉากนี่ ในหนัง จะยืนดูต่อทำไมละค่ะพ่อคุณ แถวบ้านเรียกเกรียนมากมาย
การทำงานก็ต้องมีการผิดพลาดเป็นของธรรมดา ทำงาแล้วไม่ผิดพลาดก็ไม่ใช่การทำงานหรอกครับ ดิฉันเป็นลูกค้าตั้งแต่ยังเรียนม.3 ตอนนี่เรียนปี 3 แล้ว เจอมาเยอะกว่า YOU อีก พนักงานก็แก้ไขขอโทษ ให้สิทธิพิเศษเพื่อเป็นการขอโทษขอโพย คุณจะมาตัดสินกันแค่นี้ไม่ได้หรอก ทุเรศ
แต่สำหรับดิฉัน ไม่ไปใช้บริการเครืออืนแน่นอน การด้รับความเอ็นเตอร์เทรนเม้น และการบริการที่นี้ดีกว่าเยอะ ความต้องการครบครันกว่า อะไรที่มันผิด แย่ ไม่คุ้ม ไม่ดี ก็ไม่ใส่ใจมัน ลกสมองอะ มีปัญหาก็เครือตงนั้นเลย ***ไม่เคยมาระบายในเว็ปนะค่ะ***
แล้วคอมเม้นที่สองคิดได้ไง อะไรคือ"ตั้งใจและไม่ตั้งใจ" ขยายความหน่อยเหอะ แสดงว่าบริษัทเขาคงอบรมให้พนักงานตั้งใจโกงลูกค้ามั่ง ***ประสาท

#2 By Who (124.121.35.207) on 2010-12-07 03:44

จากที่เคยทำงานโรงหนังมา ก็เข้าใจครับว่าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกันได้

แต่กับเครือนี้ ผมว่ามันเยอะไป ทั้งโดยตั้งใจและไม่ตั้งใจ

ไม่ค่อยอุดหนุนมันแล้วครับเมเจอร์นี่

#1 By Seam - C on 2008-08-02 08:24