ตอนที่มีโอกาสนั่งดู trailer ของหนังเรื่องนี้ มีความรู้สึกว่า หนังบอกพลอตทุกอย่างซะจนน่าจะเดาเรื่องราวได้หมด ความสนใจอยากจะดูแทบจะหดหายไปประมาณหนึ่งทีเดียว โชคดีที่มีน้องๆที่บริษัท ไปดูมา แล้วก็เพียรถามว่าเราจะไปดูไหม ไปดูหรือยัง พร้อมกับส่งประกายตาที่มีความหมายบ่งบอกถึงความซาบซึ้งที่มีต่อหนังที่ไปดูมา ไม่ได้การละ ต้องไปดูซะละ นี่เป็นอีกหนึ่งหนังไทย ที่เกิดกระแสการบอกต่อแบบปากต่อปาก ในทางชื่นชมมากมากเรื่องหนึ่ง

          นี่เป็นหนังไทยในแบบที่อยากเห็น อยากดู เพราะมันดีพร้อมทั้งบท การแสดง รวมถึงงานสร้าง เป็นหนังที่สวยงาม ซาบซี้ง อิ่มเอม ฉากหลายๆฉาก สามารถทำให้เรายิ้มทั้งน้ำตา หลายๆคนชอบฉากใต้ต้นชมพู่มะเหมี่ยว แต่สำหรับเรา ฉากในห้องนอนของคู่รักรุ่นใหญ่ เป็นการเขียนบทที่มีชั้นเชิง เล่นกับความคาดเดาของคนดู ในขณะที่สามารถถ่ายทอดถึงความสัมพันธ์ของตัวละคร ได้อย่างยอดเยี่ยม ดูแล้วต้องชม ต้องปรบมือให้และพร้อมๆกับมีคำถามว่า โห ... คิดได้ไง !!!!

          นี่แหละหนังไทยที่อยากเห็น บทแน่น ไม่ต้องไปลงทุนในแง่ระเบิดภูเขาเผากระท่อม หรือเล่นเทคนิคซีจี ที่เราอีกนานกว่าจะตามงานอย่างฮอลลีวู๊ดได้ทัน ถ้าไม่มีเงินทุนมากมายมหาศาลอย่าง องค์บาก หรือ สมเด็จพระนเรศวร หันมาให้ความสำคัญ พิถีพิถัน กับบท และสเกลที่เราควบคุมได้จะดีกว่า

          สุดท้ายอยากร้องดังๆ ว่า ผมรักหนังไทยเรื่องนี้จัง

Comment

Comment:

Tweet

5555+
ไปดูมาแล้วๆ

มีตอนร้องไห้ด้วยล่ะ

อินเกินน.

#1 By ma storiiz"* on 2009-03-19 20:15