การชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ ดูจะเป็นสิ่งที่เราชื่นชอบมาตั้งแต่ยังจำความได้ จำได้ว่า วิ่งเข้าวิ่งออกในโรงภาพยนต์ตั้งแต่ตัวกระเปี๊ยก ภาพใบปิดหนังก็ดี ตัวหนังเองก็ดี ที่ผ่านตามาไม่รู้กี่สิบเรื่องกี่ร้อยเรื่องในวัยเด็ก สิ่งหนึ่งที่อยู่ในความทรงจำของเราได้ดี ก็คงจะเป็นดาราคู่ขวัญของวงการหนังไทย นั่นคือ มิตร - เพชรา จำได้ว่า หนังเรื่องไหนเรื่องนั้น ถ้านำแสดงโดยพระนางคู่นี้ (ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นเช่นนั้น) มักจะเรียกให้คนออกจากบ้าน มาเข้าคิวตีตั๋วหนัง เพื่อชมบทบาทการแสดงของดาราทั้งสอง จนแทบจะไม่สนใจว่าเป็นเรื่องอะไร ขอให้เป็นการแสดงจากดาราทั้งสองนี้เป็นพอ

          ด้วยความทรงจำในวัยเด็ก จวบเข้าวัยรุ่น ซึ่งเป็นยุคที่ได้มีโอกาสติดตามข่าวคราวของดาราทั้งสอง นับตั้งแต่ที่คุณมิตร ชัยบัญชา ประสบอุบัติเหตุตกเครื่องบินระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง อินทรีย์ทอง เรื่อยมาจนถึง ยุคที่คุณเพชรา เชาวราษฏร์ ต้องประสบกับปัญหาเรื่องสุขภาพ ที่มีผลทำให้เธอต้องสูญเสียการมองเห็น และได้ห่ายหายไปจากวงการภาพยนตร์ โดยไม่มีคนได้พบเจอเธออีกเลยเกือบสามสิบปี

          การที่ได้มีโอกาสได้พบเธอ และได้มีส่วนร่วมในการปรากฎตัวของเธอในภาพยนตร์โฆษณาของเครื่องสำอางมิสทิน เป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญของชีวิตที่ยากจะลืม คนรักหนังอย่างเรา และมีความทรงจำกับภาพวันวานที่เป็นในระดับตำนาน วันหนึ่ง ได้มีโอกาสได้พบ ได้เจอ ได้ร่วมงานด้วย บอกได้เลยว่า เธอผู้นี้ สมแล้วที่เป็นที่รักของทุกคน เธอยังมีวิญญาณของดารานักแสดงอยู่เต็มเปี่ยม เธอเรียกร้องให้เทคใหม่ทุกครั้ง ที่เธอรู้สึกว่าเธอน่าจะทำได้ดีกว่านี้ มีทั้งความตั้งใจ อดทน มุ่งมั่นรับผิดชอบให้งานออกมาได้ดีที่สุด อยากให้พวกดารานักแสดงหน้าใหม่หลายๆคน ได้ดูเป็นเยี่ยงเป็นอย่างยิ่งนัก

          ทันทีที่มีข่าวเรื่องนี้แพร่ออกไป การกลับมาครั้งนี้ กับงานโฆษณาชิ้นนี้ กลายเป็นงานโฆษณาที่ใครต่อใครทั่วประเทศ เฝ้ารอ

          ในวันถ่ายทำ เจ้านายของเราก็มีความเห็นว่า เนื่องจากเธอห่างหายจากวงการไปเกือบสามสิบปี การกลับมาครั้งนี้ของเธอ สมควรอย่างยิ่งที่เราจะต้องแสดงให้เธอได้รับรู้ว่า ทีมงานทุกคนและหมายรวมถึงคนไทยทั้งประเทศให้การต้อนรับเธอมากมายเพียงใด ดังนั้น วินาทีที่ทีมงานจูงเธอมายังฉากที่จัดเซ็ทอย่างสวยงามกลางโรงถ่าย ทีมงานทุกคน พร้อมใจกันปรบมือต้อนรับเธออย่างเต็มใจและกึกก้อง ... ผมดีใจ ที่รู้ว่า เพชรา เชาวราษฏร์ ได้รับรู้ถึงความรักที่ทุกคนมีให้กับเธอ เธอยกมือไหว้และกล่าวคำว่า ขอบคุณ พร้อมทั้งน้ำตาอาบสองแก้มของเธอ รวมทั้งทีมงานทั้งกองถ่ายในเช้าวันนั้น ต่างก็ปลื้มปิติจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่กันถ้วนทั่ว

          ติดตาม Teaser ความยาว 15 นาที ที่จะออกอากาศในวันที่ 16 กันยายนนี้ครับ ส่วน ตัวหนังที่จะเผยโฉมคุณเพชรา อย่างเต็มอิ่มนั้น โปรดติดตามเร็วๆนี้

 

         

Comment

Comment:

Tweet

เป็นการเขียนข้อความต้อนรับการกลับมาของบุคคลเก่าก่อน ที่ดูยิ่งใหญ่ น่าติดตามมากครับ

และผมจะคอยติดตาม

#2 By ซาลาเปา (158.108.210.146) on 2009-09-16 16:06

อยากเห็นมากเลยละค่ะ
เคยดูในรายการวู้ดดี้ก็ไม่เห็น big smile big smile

#1 By *~ happyah ~* on 2009-09-15 02:17