เมื่อวันที่ไปดูหนังเรื่อง Avatar ได้เลือกไปดูโรงหนังเปิดใหม่ที่อยู่ใกล้บ้าน Esplanade สาขาแคราย-งามวงศ์วาน เป็นโรงที่จัดอยู่ในระดับเกรดเอของค่ายเมเจอร์ ค่าตั๋วก็ไม่ต้องพูดถึง ก็สูงขึ้นตามระดับที่ถูกเซ็ทไว้ โรงนี้ มีจุดขายเรื่องระบบ 3 มิติที่มากโรงที่สุด ณ ในขณะนี้ ซึ่งก็เหมาะอย่างแรงกับการเปิดตัวด้วยหนังอย่าง Avatar

          วันที่ไปดูหนังเรื่องนี้ ในระบบสามมิติที่ต้องสวมแว่น หนังจบถอดแว่นเดินออกจากโรงด้วยความตื่นเต้นประทับใจ ในมือก็ถือแว่นสามมิติอยู่ หน้าประตูตามปกติจะต้องมีพนักงานคอยรับแว่นจากผู้ชม บังเอิญรอบวันนั้น กลับไม่มีพนักงานยืนอยู่แม้่แต่คนเดียว เราก็กำลังคุยกะเพื่อนเพลิน ใจก็นึกว่า หน้าทางออกตรงบริเวณที่เก็บตั๋ว คงจะมีพนักงานเก็บแว่น ก็ไม่ได้คิดอะไร บัดเดี๋ยวนั้น ก็มีพนักงานหญิงในชุดสูท ซึ่งดูจากการแต่งกายแล้ว ตำแหน่งคงไม่ใช่ระดับเด็กๆ พูดขึ้นมาด้วยเสียงดังฟังชัดฉะฉานว่า

           "กรุณาวางแว่นไว้หน้าทางออกด้วยนะคะ แว่นแต่ละอันราคาแพงมากนะคะ"

อือหือ ใครจะรู้สึกอะไรไม่ทราบ แต่สำหรับเรา ควันออกหูครับพี่น้อง หันไปถามในบัดดลว่า

          "พูดอย่างนี้หมายความว่าอะไรเหรอครับ คุณคิดว่าผมจะขโมยแว่นคุณรึไง"

 พอเราพูดจบ ดูเธอก็ไม่มีทีท่ารู้สึกรู้สมอะไร นอกจากเอ่ยคำว่า "ขอโทษค่ะ" แล้วทำไม่รู้ไม่ชี้ เดินไปรับแว่นจากผู้ชมท่านอื่นๆที่ทยอยเดินออกจากโรง ดีนะที่ไม่มาต่อปากต่อคำ ไม่งั้น งานนี้ถึงห้องผู้จัดการเป็นแน่ เอ ดูจากชุดที่เธอสวมใส่ รึเธอจะเป็นผู้จัดการศูนย์ซะเอง ถ้าเป็นงั้น จะเป็นเรื่องน่าเศร้ามาก ที่โรงหนังระดับ Esplanade มีพนักงานที่มีทัศนคติที่แย่ๆอย่างนี้

          ไม่รู้ว่าจนถึงตอนนี้ เธอผู้นี้จะรู้ตัวรึเปล่าว่า คำพูดที่เธอพูดกับลูกค้าในโรงหนังนั้น มันเป็นคำพูดที่ไม่สร้างสรรเอาเสียเลย ถ้าเพียงพูดแค่ว่า "ช่วยกรุณาวางแว่นตาไว้หน้าทางออกด้วยนะคะ" แค่นั้นแหละ ก็ไม่ไปกระตุ้นต่อมจี๊ดใครต่อใคร

 

Comment

Comment:

Tweet

วันนี้ไปดูหนัง พนักงานไม่ยอมให้ขึ้นไปนั่งรอหน้าโรงหนัง ขอยังไงก็ไม่ยอม หน มาเคลียร์ก็ไม่ยอม ไม่คิดว่าโรงหนังนี้จาจ้างพนักงานไร้การศึกษา มารยาททรามมายืนเก็บตั๋ว นิสัยโคตรแย่ๆๆๆๆ

#2 By เรา (180.183.118.115) on 2011-03-26 19:40

โอ โรงที่นี่ มีคนไปโพสว่า ไม่ค่อยพร้อมเยอะมาก ในเรื่องระบบฉายแบบ 3D เบลอๆ ฉายๆไปแล้วหยุดกลางคัน เป็นกันหลายรอบ

ผมเลยไม่กล้าไปลองซะที เพราะ ความใหม่ของมันรอไปซะพักดีกว่า อยู่ใกล้บ้านด้วยนะเนี่ย

ไม่นึกว่ามีปัญหาเรื่องพนักงานด้วยเหอๆ

#1 By หมูทอดซามะ on 2010-01-03 20:36